[Review Phim] Ông Lão Thợ Mộc Đẽo Khúc Gỗ Thành 1 Cậu Bé Có Linh Hồn Người | Pinocchio

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá)
Loading...

Xem phim trên điện thoại để không có quảng cáo

Tóm Tắt Phim Hành Động Viễn Tưởng Siêu Kịch Tính | Review Phim Cậu Bé Người Gỗ – Pinocchio.

Cậu Bé Người Gỗ là một bộ phim giả tưởng năm 2019 do Matteo Garrone đồng viết kịch bản, đạo diễn và đồng sản xuất, dựa trên cuốn sách Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio năm 1883 của tác giả người Ý Carlo Collodi. Phim có sự tham gia của diễn viên nhí Federico Ielapi trong vai nhân vật chính, Roberto Benigni trong vai Geppetto [a], Gigi Proietti trong vai Mangiafuoco, Rocco Papaleo [b] và Massimo Ceccherini trong vai Mèo và Cáo, và Marine Vacth trong vai Tiên trưởng thành với Tóc Ngọc lam.
Pinocchio là một dự án tâm huyết của Garrone, người đã vẽ bảng phân cảnh đầu tiên của câu chuyện khi mới sáu tuổi. Không giống như các bộ phim Garrone trước đó, hướng đến người lớn, Pinocchio hướng đến cả người lớn và trẻ em. Hầu hết các nhân vật, bao gồm cả chính Pinocchio, được tạo ra thông qua trang điểm giả chứ không phải CGI. Đây là bộ phim Pinocchio người thật đóng thứ hai có sự tham gia của Benigni, sau bộ phim chuyển thể năm 2002 và là bộ phim thứ hai có sự tham gia của Papaleo, sau bộ phim hoạt hình năm 2012.
Geppetto là một lão thợ mộc nghèo già yếu. Trong một lần đi ra đường, ông bắt gặp một đoàn xiếc với những con rối xấu xí ở bên trong. Chính vì vậy ông liền nảy ra ý tưởng sẽ tạo ra những con rối xinh đẹp để bán cho gánh xiếc kiếm tiền. Ông bèn tới nhà một người buôn gỗ và may mắn xin được một khúc gỗ kỳ dị. Với lòng yêu nghề của mình, ông quên ăn quên ngủ và tạc ra Chú bé người gỗ Pinocchio. Điều tuyệt vời là chú rối này có khả năng nói chuyện như con người và cũng hiếu động, lì lợm như những đứa trẻ cùng trang lứa khác. Tuy chỉ là một con rối nhưng trông Pinocchio rất giống một cậu bé trong sáng, ngây thơ. Cậu rất hiếu kỳ, có những suy nghĩ giản đơn, do không bền chí và không có chủ kiến nên thường khó vượt qua được những cám dỗ. Chính vì thế mà quá trình phát triển của cậu vô cùng gian nan và không hề bằng phẳng. Cậu càng muốn làm vui lòng người cha của mình thì lại càng thường xuyên phạm phải những sai lầm. Câu chuyện kể về cuộc hành trình gian nan đầy rẫy những thử thách của cậu bé người gỗ Pinocchio với khao khát trở thành người thật.

Tag: #reviewphim #pinocchio #carlocollodi #netflix #tomtatphim #federicoielapi #roccopapaleo

Viết một bình luận